Tìm kiếm
Like/Tweet/+1
Latest topics
» Ngày mở cửa trở lại - Trà Thiên Sơn 65 Trung Liệt - 20/10/2012by Xman Thu Oct 25, 2012 7:40 am
» Thông báo: sửa chữa quán trà Thiên Sơn 1 - 65 - 67 Trung Liệt
by Xman Sat Oct 06, 2012 9:30 pm
» Thưởng trà
by Xman Mon Apr 23, 2012 4:37 pm
» Cập nhật hoạt động CLB bóng đá năm 2012
by Xman Mon Apr 23, 2012 4:35 pm
» Tình yêu và trà xanh
by nhieutoc Sun Apr 08, 2012 3:40 pm
» cách đặt chỗ
by Xman Thu Mar 22, 2012 8:34 pm
» Tinh tế cách thưởng trà người Hà Nội xưa.
by quyenquang65 Fri Oct 21, 2011 9:54 pm
» Bài Thơ Đôi dép tặng em...
by lien912 Fri Oct 21, 2011 1:53 pm
» Trà Thiên Sơn với Diễn đàn dành cho Bạn yêu trà
by lien912 Fri Oct 21, 2011 1:50 pm
Keywords
Top posters
vhgiabao (137) | ||||
Xman (96) | ||||
cute baby fat (93) | ||||
lien912 (69) | ||||
Vietph (26) | ||||
miucodon (25) | ||||
linh.pro (25) | ||||
hoanglv (24) | ||||
h2nk50b (20) | ||||
Hoa Thiên Vũ (14) |
Latest topics
» Ngày mở cửa trở lại - Trà Thiên Sơn 65 Trung Liệt - 20/10/2012by Xman Thu Oct 25, 2012 7:40 am
» Thông báo: sửa chữa quán trà Thiên Sơn 1 - 65 - 67 Trung Liệt
by Xman Sat Oct 06, 2012 9:30 pm
» Thưởng trà
by Xman Mon Apr 23, 2012 4:37 pm
» Cập nhật hoạt động CLB bóng đá năm 2012
by Xman Mon Apr 23, 2012 4:35 pm
» Tình yêu và trà xanh
by nhieutoc Sun Apr 08, 2012 3:40 pm
» cách đặt chỗ
by Xman Thu Mar 22, 2012 8:34 pm
» Tinh tế cách thưởng trà người Hà Nội xưa.
by quyenquang65 Fri Oct 21, 2011 9:54 pm
» Bài Thơ Đôi dép tặng em...
by lien912 Fri Oct 21, 2011 1:53 pm
» Trà Thiên Sơn với Diễn đàn dành cho Bạn yêu trà
by lien912 Fri Oct 21, 2011 1:50 pm
Thông báo: sửa chữa quán trà Thiên Sơn 1 - 65 - 67 Trung Liệt
Sat May 12, 2012 10:41 am by Xman
Để phục vụ khách hàng tốt hơn, sau 4 năm hoạt động, quán trà Thiên Sơn 1 tại 65-67 Trung Liệt tạm dừng để sửa chữa, nâng cấp, và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/10/2012.
Quán trà Thiên Sơn 2 tại 88 Thanh Nhàn vẫn mở cửa bình thưởng, rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.
.....
Trân trọng thông báo với quý khách
Trà Thiên Sơn.
Quán trà Thiên Sơn 2 tại 88 Thanh Nhàn vẫn mở cửa bình thưởng, rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.
.....
Trân trọng thông báo với quý khách
Trà Thiên Sơn.
Comments: 2
Về nâng cấp web thiensongroup.com.vn
Sat Feb 26, 2011 2:35 pm by Xman
Trà Thiên Sơn đang tiến hành nâng cấp website thiensongroup.com.vn. Rất mong quý khách và các thành viên thông cảm và chờ đợi. Thời gian sớm nhất trang web sẽ hoàn thành ấn tượng hơn.
Comments: 0
CHÚC MỪNG NGÀY 20/10
Tue Oct 19, 2010 10:48 am by linh.pro
Nhân dịp ngày 20/10 nhà hàng trà Thiên Sơn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bạn nữ trong tập thể nhà hàng.Chúc các chị em của chúng ta một sức khỏe dồi dào,luôn vui vẻ,ngày càng xinh hơn và ai đã có nửa kia thì "liên tục phát triển", chăm sóc, giữ gìn, ai chưa có thì trong thời gian tới sẽ …
Comments: 1
Passion HCS - Tư Vấn Set Up & Quản Lý Nhà Hàng Theo Tiêu Chuẩn VTOS
Thu Sep 09, 2010 4:12 pm by barsplash
Kính Chào Quý Khách,
Passion HCS được thành lập theo GPKD số: 0309801911 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp, là một Công Ty chuyên tư vấn quản lý và đầu tư, giúp chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp hiếu khách gặt hái được chiến lược hoàn hảo để thành công trong ngành công nghiệp hiếu khách sôi …
Passion HCS được thành lập theo GPKD số: 0309801911 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp, là một Công Ty chuyên tư vấn quản lý và đầu tư, giúp chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp hiếu khách gặt hái được chiến lược hoàn hảo để thành công trong ngành công nghiệp hiếu khách sôi …
Comments: 1
Thành lập FORUM Trà Thiên Sơn
Sun Jun 27, 2010 8:25 pm by Admin
Thưởng thức trà là một tập quán tại Việt Nam. Và cũng có không ít người đã tìm đến những quán trà đạo, hàn huyên, đàm đạo với nhau qua chén trà cùng với những người có cùng sở thích.
Có thể nói số lượng người biết và yêu thích trà đạo tại Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ. Cộng …
Có thể nói số lượng người biết và yêu thích trà đạo tại Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ. Cộng …
Comments: 3
Pastrami, hương vị thịt bò từ New York
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Pastrami, hương vị thịt bò từ New York
[You must be registered and logged in to see this link.]
Pastrami - thịt bò ướp hun khói là một món ăn rất thịnh hành ở New York. Nó được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên món ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Pastrami ăn với trứng cũng có thể tạo nên một bữa sáng ngon miệng và đủ chất. Ảnh: teendrama.com
Chế biến được một món Pastrami thơm ngon hoàn hảo thực sự đã là một thắng lợi lớn. Nguyên liệu chính của món Pastrami là thịt bò ở vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, có thể thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Thịt bò trong món Pastrami. Ảnh: z.about.com
Loại Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn đang là đề tài tranh cãi của những người dân ở thành phố này. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli - một nhà hàng rất nổi tiếng ở thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s – một hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Xem những người đầu bếp tại Katz’s cắt từng lát thịt Pastrami cũng chính là được thưởng thức nghệ thuật nấu nướng điêu luyện. Ảnh: msnbc.msn.com
Và người ta cũng không ngừng bàn cãi nhau xem Pastrami lúa mạch, với những miếng thịt bò dày, nóng sốt đậm đà gia vị, kẹp ở giữa hai miếng bánh mì trộn hột carun (một loại gia vị) và rưới thêm một chút mù tạt, liệu có phải là thứ đồ ăn lí tưởng của các cửa hàng ăn hay không .
[You must be registered and logged in to see this image.]
Pastrami lúa mạch nổi tiếng tại nhà hàng Katz’s. Ảnh: tripadvisor.com
Tuy vậy, dù bàn cãi thế nào đi chăng nữa thì Pastrami nay đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống ẩm thực ở một thành phố với nhiều món ăn đặc sắc như New York.
MonngonHanoi.com
Pastrami - thịt bò ướp hun khói là một món ăn rất thịnh hành ở New York. Nó được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên món ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Pastrami ăn với trứng cũng có thể tạo nên một bữa sáng ngon miệng và đủ chất. Ảnh: teendrama.com
Chế biến được một món Pastrami thơm ngon hoàn hảo thực sự đã là một thắng lợi lớn. Nguyên liệu chính của món Pastrami là thịt bò ở vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, có thể thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Thịt bò trong món Pastrami. Ảnh: z.about.com
Loại Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn đang là đề tài tranh cãi của những người dân ở thành phố này. Trong khi một số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng ở Carnegie Deli - một nhà hàng rất nổi tiếng ở thành phố New York trên đại lộ 17 , thì một số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s – một hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Xem những người đầu bếp tại Katz’s cắt từng lát thịt Pastrami cũng chính là được thưởng thức nghệ thuật nấu nướng điêu luyện. Ảnh: msnbc.msn.com
Và người ta cũng không ngừng bàn cãi nhau xem Pastrami lúa mạch, với những miếng thịt bò dày, nóng sốt đậm đà gia vị, kẹp ở giữa hai miếng bánh mì trộn hột carun (một loại gia vị) và rưới thêm một chút mù tạt, liệu có phải là thứ đồ ăn lí tưởng của các cửa hàng ăn hay không .
[You must be registered and logged in to see this image.]
Pastrami lúa mạch nổi tiếng tại nhà hàng Katz’s. Ảnh: tripadvisor.com
Tuy vậy, dù bàn cãi thế nào đi chăng nữa thì Pastrami nay đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống ẩm thực ở một thành phố với nhiều món ăn đặc sắc như New York.
MonngonHanoi.com
Vietph- Tập uống trà
- Điểm tín nhiệm : 100
Ngày tham Gia : 22/07/2010
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|