Trà Thiên Sơn
Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn Trà Thiên Sơn
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem nội dung của diễn đàn.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Like/Tweet/+1
Keywords

Top posters
vhgiabao (137)
 
Xman (96)
 
cute baby fat (93)
 
lien912 (69)
 
Vietph (26)
 
miucodon (25)
 
linh.pro (25)
 
hoanglv (24)
 
h2nk50b (20)
 
Hoa Thiên Vũ (14)
 

Liên hệ trực tuyến
Mr.Việt
Mobile: 0979.638.679
September 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Calendar Calendar

Thông báo: sửa chữa quán trà Thiên Sơn 1 - 65 - 67 Trung Liệt

Sat May 12, 2012 10:41 am by Xman

Để phục vụ khách hàng tốt hơn, sau 4 năm hoạt động, quán trà Thiên Sơn 1 tại 65-67 Trung Liệt tạm dừng để sửa chữa, nâng cấp, và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/10/2012.
Quán trà Thiên Sơn 2 tại 88 Thanh Nhàn vẫn mở cửa bình thưởng, rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.
.....
Trân trọng thông báo với quý khách
Trà Thiên Sơn.

Comments: 2

Về nâng cấp web thiensongroup.com.vn

Sat Feb 26, 2011 2:35 pm by Xman

Trà Thiên Sơn đang tiến hành nâng cấp website thiensongroup.com.vn. Rất mong quý khách và các thành viên thông cảm và chờ đợi. Thời gian sớm nhất trang web sẽ hoàn thành ấn tượng hơn.

Comments: 0

CHÚC MỪNG NGÀY 20/10

Tue Oct 19, 2010 10:48 am by linh.pro

Nhân dịp ngày 20/10 nhà hàng trà Thiên Sơn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bạn nữ trong tập thể nhà hàng.Chúc các chị em của chúng ta một sức khỏe dồi dào,luôn vui vẻ,ngày càng xinh hơn và ai đã có nửa kia thì "liên tục phát triển", chăm sóc, giữ gìn, ai chưa có thì trong thời gian tới sẽ …

Comments: 1

Passion HCS - Tư Vấn Set Up & Quản Lý Nhà Hàng Theo Tiêu Chuẩn VTOS

Thu Sep 09, 2010 4:12 pm by barsplash

Kính Chào Quý Khách,

Passion HCS được thành lập theo GPKD số: 0309801911 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp, là một Công Ty chuyên tư vấn quản lý và đầu tư, giúp chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghiệp hiếu khách gặt hái được chiến lược hoàn hảo để thành công trong ngành công nghiệp hiếu khách sôi …


Comments: 1

Thành lập FORUM Trà Thiên Sơn

Sun Jun 27, 2010 8:25 pm by Admin

Thưởng thức trà là một tập quán tại Việt Nam. Và cũng có không ít người đã tìm đến những quán trà đạo, hàn huyên, đàm đạo với nhau qua chén trà cùng với những người có cùng sở thích.
Có thể nói số lượng người biết và yêu thích trà đạo tại Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ. Cộng …


Comments: 3

Quảng cáo
----------------------------------------Lắp đặt mạng VNPT ----------------------------------------Nhà trọ Việt

Công dụng và cách uống trà tốt cho sức khỏe

Go down

Title 3 Công dụng và cách uống trà tốt cho sức khỏe

Bài gửi by Lục trà on Sat Jul 10, 2010 8:38 pm

CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH TỪ TRÀ

Trà (hay chè xanh) là thức uống thông dụng, phổ biến được nhiều người ưa dùng. Trà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp bởi chất theanine và chất polyphenols trong trà có tác dụng hỗ trợ tim mạch, vì vậy làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao và chứng stress.
Các nhà khoa học Anh quốc đã chứng minh được trong trà xanh và trà đen đều chứa những chất có tác dụng phòng chống suy thoái não, ngăn ngừa bệnh lú lẫn (bệnh Alzheimer). Được biết, khi bạn tiêu thụ một lượng chất đạm và chất béo khá nhiều trong bữa ăn, sau đó khoảng 20 phút nếu bạn uống vài cốc nước chè xanh sẽ khiến cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.


Trà có tác dụng rất tốt đối với cơ thể nhưng có một số người không nên dùng thức uống này

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh được, trà xanh có thể ngăn ngừa những tác nhân gây ung thư, có tác dụng diệt khuẩn ở răng miệng, giúp cơ thể phòng chống mệt mỏi, giúp cho tinh thần sảng khoái và tỉnh táo.
Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào cũng uống trà được mà có những người không nên uống trà vào những giai đoạn bất kỳ nào đó trong cuộc đời.
Trẻ nhỏ không thích hợp với uống trà
Người lớn thường không cho trẻ uống nước trà bởi axit chứa trong trà có thể phản ứng kết hợp với sắt và kẽm... tạo ra các chất kết tủa. Các chất kết tủa này gây trở ngại cho sự hấp thụ, trao đổi chất ở trẻ em.
Người bị viêm loét dạ dày
Trong dạ dày có dung môi este phốt phát, hoạt tính của dung môi này bị kìm hãm bởi chất ta-nanh có trong trà. Khi hoạt tính của dung môi này bị kìm hãm thì tế bào thành dạ dày sẽ tiết ra một lượng axit dạ dày rất lớn làm cho bệnh viêm loét dạ dày nặng thêm.
Người bị táo bón
Sự tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày bị suy giảm bởi chất caphein có trong trà, đồng thời hoạt động của nhu động ruột cũng bị chậm lại. Hậu quả là việc thông nhuần bài tiết (đại tiện) trở nên khó khăn, gây táo bón.
Phụ nữ đang mang thai hoặc sản phụ sau sinh
Trong trà có một loại axit làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt đối với phụ nữ trong thời gian mang thai, có thể gây tình trạng thiếu máu cho thai phụ.


Phụ nữ mang thai không nên uống trà

Người đang mang thai mà uống trà thì sự phát triển của thai nhi rất dễ bị ảnh hưởng do nguyên nhân trên. Ngoài ra, hợp chất trong trà có tác dụng gây kìm hãm sự tiết sữa, gây ra hiện tượng ít sữa ở những phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
Người bị bệnh gan
Cơ cấu hoạt động và chức năng của gan sẽ bị tổn hại nếu người bị bệnh gan uống quá nhiều trà. Hầu hết chất caphein trong nước trà sẽ đi vào quá trình trao đổi chất của gan, khiến cho chức năng của gan bị suy yếu.
Người thiếu máu dạng thiếu sắt
Axit trong nước trà có khả năng hòa tan sắt. Do đó, uống trà càng nhiều có nguy cơ làm cho cơ thể bị thiếu sắt, dẫn đến thiếu máu. Đặc biệt, những người bị thiếu máu đang trong thời gian uống viên sắt bổ sung thì không nên uống trà.
Người bị sốt
Uống trà không thích hợp đối với người đang bị sốt. Nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên do chất ta-nanh có trong trà. Mặt khác, nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Vì vậy, thói quen cho người bị cảm (hoặc trúng gió) uống nhiều trà nóng và đặc là không tốt, cần tránh.

Những người khó ngủ
Trà có tác dụng làm cho thần kinh hưng phấn, do vậy những người bị mất ngủ và những người đang uống thuốc chữa loạn nhịp tim thì không nên uống trà.






Một nghiên cứu mới vừa chứng minh rằng t Có khả năng chống lại oxy hóa hữu hiệu



Các nhà khoa học đã tìm thấy, trong trà xanh có chứa một lượng lớn axit fenola và catechin - chống oxy hoá. Các chất này tham gia tích cực vào việc ngăn ngừa các tế bào gây ung thư, “khống chế” hàm lượng cholesterol xấu, hạn chế các bệnh tim mạch và huyết áp cao, bảo vệ gan và khớp.



Đem lại trạng thái thăng bằng và tỉnh táo



Trà xanh không chỉ có khả năng ngăn ngừa đối với những căn bệnh gây ung thư chết người, mà còn có tác dụng giữ bình tĩnh, cũng như trạng thái cân bằng.



Chưa hết, chất tanin có trong trà xanh còn đem lại cho bạn sự tỉnh táo, minh mẫn và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đặc tính trà xanh lại không giống với các tác nhân gây hại cho sức khoẻ có trong các chất [You must be registered and logged in to see this link.] khác và cafein trong cafe.



Tiêu hao calo và chất béo dư thừa



Nhiều công trình nghiên cứu công phu đã đi đến kết luận: Trà xanh là một “công cụ” rất hữu hiệu đối với các [You must be registered and logged in to see this link.] trong việc tiêu hao và cắt giảm lượng mỡ dư thừa.



Trà xanh chính là “xúc tác” tạo điều kiện thuận lợi giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, đồng nghĩa với việc đốt cháy năng lượng dư thừa. Cho nên, nếu muốn giảm cân, không nhất thiết phải áp dụng những phương pháp giảm cân quá công phu và phức tạp, đơn giản hãy uống trà xanh mỗi ngày cũng đem lại [You must be registered and logged in to see this link.] như mong muốn.



Làm sạch và sát khuẩn



Từ hơn 5.000 năm trước đây, người dân châu Á đã biết sử dụng trà xanh vào việc sát khuẩn và làm sạch vết thương để tránh nhiễm trùng.



Đây cũng là lý do tại sao các chị em phụ nữ thường dùng trà xanh thay thế cho các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ bởi công dụng vốn có của nó và nhất là không gây nên bất cứ sự kích ứng da nào. Phù hợp cho mọi đối tượng.

rà xanh có thể bảo vệ tế bào não chống lại bệnh Parkinson.


Trà xanh giúp chống lại bệnh Parkinson

Các nhà nghiên cứu [You must be registered and logged in to see this link.] đã [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] của polyphenols trong trà xanh- một nhóm hợp chất hóa học tự nhiên có trong thực vật có chứa thành phần chống ôxi hóa.

Tiến sĩ Baolu Zhao - trưởng nhóm nghiên cứu, nói rằng nghiên cứu trước đó đã chứng minh được trà xanh có hiệu quả bảo vệ thần kinh.

Hiện tại, ông Zhao và các [You must be registered and logged in to see this link.] đã phát hiện polyphenols trong trà xanh bảo vệ tế bào thần kinh.

Ông Zhao hi vọng rằng “polyphenols trong trà xanh sẽ sớm có thể được phát triển thành một loại thuốc an toàn cho những bệnh nhân bị mắc Parkinson”.

Parkinson là bệnh rối loạn gây thoái hóa hệ thống thần kinh trung ương, do sự thiếu sản sinh tế bào não, và hiện nay chưa có thuốc chữa căn bệnh này.
Thịnh, Viện [You must be registered and logged in to see this link.] sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết trà xanh có tác dụng tăng tuổi thọ, hạ thấp nguy cơ [You must be registered and logged in to see this link.] do các bệnh tim mạch. Trà xanh giúp giảm mỡ trong máu, chống lại hệ trực khuẩn lỵ, kích thích thần kinh trung ương não, giúp hệ bài tiết phát triển.
Lương y Vũ Quốc Trung, Viện y học cổ truyền cho biết trong trà xanh có những chất như Polyphenols, Catechin, polysaccharides. Chất Catechin của trà xanh chống nhiễm trùng và còn được dùng để trị chứng tiêu chảy, chống loại ký sinh trùng Protozoa và trị vi khuẩn bệnh cúm. Các chất Catechin và polysaccharides có tác dụng hạ đường trong máu, chống hư răng, gia tăng sự đề kháng acid của chất men răng và ngăn ngừa chứng hôi miệng.
Thêm vào đó trà xanh còn có chất caffeine giúp tỉnh táo, lợi tiểu, có sinh tố C, B làm giảm bớt sự căng thẳng, ngăn ngừa cúm, sinh tố E có tác dụng antioxidant, chồng già. Và một điểm không kém quan trọng là có chất Theanine làm trà có vị ngon.
Trà xanh đóng chai: cẩn trọng!
Trà xanh rất an toàn là kết quả nghiên cứu và cũng trở thành nhận thức chung của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý hai ngoại lệ dưới đây TS. TSung O. Cheng, ĐH Y George Washington [You must be registered and logged in to see this link.] rằng, trà xanh có chứa vitamin K, loại vitamin có khả năng tạo ra các cục máu đông, gây tắc nghẽn mạch máu. Vì vậy, những người đang dùng thuốc làm tan máu đông không nên uống nhiều trà xanh.
Còn TS. Kuriyama lại cảnh báo một chai nước trà sản xuất công nghệ thường chỉ có lượng catechin không quá 200mg. Do quy trình sản xuất và chất lượng nguyên liệu, một số nhãn hiệu trà xanh đóng chai có lượng catechin cực thấp, gần như bằng không.
Một vấn đề khác của trà đóng chai là sản phẩm này thường chứa một lượng khá lớn chất tạo ngọt (như siro ngô có hàm lượng fructose cao - high fructose corn syrup), chất bảo quản (như sodium benzoate) và các chất tạo màu, hương liệu tổng hợp. Đây đều là các hóa chất không có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Như vậy, nếu bạn uống trà vì sức khỏe thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn trà pha theo cách truyền thống. Còn nếu muốn thay đổi khẩu vị bằng trà xanh đóng chai thì bạn nên đọc kỹ nhãn mác sản phẩm trước khi mua. Không nên chọn các loại trà có chứa nhiều chất tạo ngọt high fructose corn syrup và hương liệu tổng hợp. Ngược lại, nên mua các loại trà có chứa nhiều catechin, đặc biệt là EGCG.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cũng cho biết trà xanh khi qua chế biến, cụ thể là chiết xuất sẽ mất đi phần lớn hàm lượng Vitamin C và Polyphenols, chất chống oxy hóa. Hàm lượng đường quá ngọt trong trà cũng tác động không tốt tới sức khỏe. Trong khi đó thì phần lớn người tiêu dùng vẫn thích uống ngọt. Nên uống chè tươi vào buổi sáng sớm để tinh thần minh mẫn.
Với những phản ứng mạnh với cafein thì không nên dùng nhiều. Nếu không có thời gian tự mình chế biến trà theo cách truyền thống thì nên duy trì thói quen uống trà ít đường hoặc không đường. Người tiêu dùng có thói quen uống ngọt nên người sản xuất phải "chiều lòng". Tuy vậy thì việc sản xuất các loại thức uống có nguồn gốc từ trà vẫn là điều cần khuyến khích.


chuyên gia nghiên cứu dược tại đại học Kings, London, nước Anh, mới đây đưa ra một nghiên cứu. Nghiên cứu này đã bác bỏ hoàn toàn suy nghĩ của mọi người cho rằng: uống trà có thể là nguyên nhân gây ra sự mất nước.


Ngược lại, những nhà nghiên cứu khẳng định rằng trà có lợi hơn cho sức khỏe của con người hơn là nước thông thường. Hơn nữa, trà có tác dụng vô cùng hiệu nghiệm trong quá trình chống ôxi hoá và chống tác nhân gây bệnh ung thư. Điều này hoàn toàn đúng trong hoá học và các chất chống ôxi hoá mà các chất này là thành phần trong tự nhiên và trong đồ uống.
Tiến sĩ Carrie Ruxton, nhà nghiên cứu dinh dưỡng của dự án này cho biết: “Những nghiên cứu về chất cafêin có trong trà xanh là 1 liều lượng khá cao chất khử nước dẫn đến quá trình mất nước. Thậm chí ngay cả khi bạn uống một tách trà hoặc một ly cà phê đậm đặc, thì nó cũng khó có thể gây ra tình trạng mất nước. Hơn nữa, một tách trà còn chứa hàm lượng Florua rất tốt cho răng”.
Lá trà xanh chứa rất nhiều chất hoá học. Các chất hoá học này có trong tự nhiên, hoặc trong các sắc tố của thực vật có chức năng như các chất chống ôxy hoá. Ngay cả khi những chất này không được liệt vào danh sách những chất dinh dưỡng cần thiết thì chúng cũng giúp cho quá trình sản sinh ra Vitamin C. Các chất hoá học có trong trà xanh đóng vai trò là những bức tường mao dẫn có tác dụng chống nhiễm trùng. Sự thiếu hụt các chất hoá học này có thể dẫn đến tình trạng dễ bị thâm tím trên da.
Trong cơ thể chúng ta hàng ngày luôn luôn diễn ra những phản ứng hoá học. Một số các thay đổi hoá học đó có thể gây hại cho các tế bào và cơ thể con người. Một lượng các tế bào tự do dư thừa phản ứng với DNA hoặc các tế bào khác trong cơ thể và phá huỷ các tế bào đó. Tuy nhiên các chất chống oxy hoá này làm mất tác dụng và trung hoà “những kẻ thù” của cơ thể.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích một số lượng lớn các công trình khoa học liên quan đến nước và đặc tính của trà. Họ khám phá ra rằng không những trà và nước tái tạo nước cho cơ thể con người, mà còn là thành phần “kì diệu” giúp chúng ta tránh bị mất cân bằng.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống 3 hoặc 4 tách trà hàng ngày sẽ làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, uống trà giúp miệng sạch hơn và tránh được những mảng bám quanh răng. Chính vì thế mà có thể ngăn chặn tình trạng sâu răng và các lỗ hỗng trong răng. Việc uống trà thường xuyên sẽ tăng cường bảo vệ răng và cung cấp canxi giúp xương chắc khoẻ.
Tiến sĩ Ruxton cho biết thêm: “Nhiều người đã sai lầm khi nghĩ rằng uống trà sẽ làm bạn mất nước và nhanh khát hơn, nhưng điều đó là không đúng. Trên thực tế trà có tác dụng tái tạo nước chứ không phải là khử nước. Thêm vào đó, uống trà hàng ngày có lợi cho tim và một điều chắc chắn rằng uống trà tốt hơn uống nước trắng thông thường”.




Các nhà khoa học trường đại học Georgia đã phát hiện ra rằng trà xanh có thể chữa những bệnh về da như gàu, vảy nến hay bệnh lupus.


Ảnh: Fotosearch

Tinh chất trà xanh hòa với nước sẽ giúp làm chậm sự phát triển các triệu chứng của bệnh vảy nến ở chuột.

Trà xanh cũng làm chậm sự sản xuất các tế bào da bằng cách điều chỉnh lại hoạt động của enzyme caspase 14, caspase 14 có liên quan đến quá trình tái tạo da.

Đối với bệnh vảy nến và một số bệnh về da khác, tế bào da thường sinh sôi nảy nở một cách không kiểm soát được, làm cho da dày hơn, xù xì và giống như vảy cá.

Vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng việc tắm bằng nước trà xanh có thể giúp chữa được những bệnh về da, rất an toàn và không tốn kém.



Cách đây gần 2.000 năm, trà đã được các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc giúp con người khỏe và trẻ hơn. Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà. Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật.

Do chứa các chất chống ôxy hóa nên trà giúp làm chậm đi sự già cỗi của tế bào. Chất gallotanin trong trà ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào thần kinh và kích thích quá trình phục hồi của chúng. Các flavonoide hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa mạch máu, làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và [You must be registered and logged in to see this link.] do các vấn đề tim mạch. Trà cũng có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, giúp tinh thần hưng phấn, kích thích hô hấp và làm tim đập nhanh hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trà có khả năng phòng chống [You must be registered and logged in to see this link.], ngăn chặn sự tổn thương ADN. Việc uống trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ ung thư dạ dày, 40% nguy cơ ung thư da (tỷ lệ này có thể lên đến 70% nếu uống trà với chanh). Thứ đồ uống này cũng giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] ở người già.

Trà cũng được biết đến như một loại [You must be registered and logged in to see this link.] công hiệu. Trong Đông y, nó được dùng trong một số trường hợp nhiễm độc kiềm và thảo dược. Những người làm việc với tia phóng xạ vẫn xem thói quen uống trà hằng ngày là giải pháp tự bảo vệ mình trước các tia bức xạ độc hại. Các nhà khoa học cho biết, hoạt chất axit tanic trong trà còn có tác dụng thu giữ, làm lắng đọng các gốc kim loại tự do, có thể dùng cho những người bị nhiễm độc kim loại nặng, kể cả thủy ngân. Tình trạng nhiễm độc CO2 ở các lò than hay ngộ độc rượu cũng có thể giảm bớt nhờ uống trà đặc. Ngoài ra, chất tanin trong thứ đồ uống này còn có tác dụng làm se niêm mạc ruột, rất hiệu quả trong các trường hợp tiêu chảy cấp.

Theo kinh nghiệm dân gian, có thể dùng nước trà tươi đậm đặc hoặc trà tươi giã nát đắp vào vết hăm, lở loét, viêm tấy hay các vết nứt da do lạnh để giúp vết thương mau lành. Còn để chữa bầm dập do chấn thương, có thể trộn búp chè tươi với dấm để đắp.
avatar
Lục trà
Tập uống trà
Tập uống trà

Điểm tín nhiệm : 100
Ngày tham Gia : 01/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết